Máy & Thiết Bị Mỏ

Là nơi trao đổi kinh nghiệm, kiến thức, và chém gió của anh em máy& thiết bị mỏ
 
Trang ChínhTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

 

 Hạnh phúc- tiền bạc

Go down 
Tác giảThông điệp
diephailong
Cấp cao
Cấp cao
diephailong

Tổng số bài gửi : 34
Points : 55
Số lần được cảm ơn : 2
Join date : 21/12/2010
Age : 29
Đến từ : Cẩm phả Quảng Ninh

Hạnh phúc- tiền bạc Empty
Bài gửiTiêu đề: Hạnh phúc- tiền bạc   Hạnh phúc- tiền bạc Icon_minitimeDecember 25th 2010, 12:06

Đây là nhận định, hay nói cách đơn giản là một sự phân tích, suy luận của mình về hạnh phúc và tiền bạc: tiền bạc có phải là tất cả không, và trong hạnh phúc, tiền bạc chiếm tỉ lệ là bao nhiêu..
Điều đầu tiên, hạnh phúc là gì? Hạnh phúc, theo mình nghĩ, đó là đạt được tất cả những gì mình mong muốn, cuộc sống diễn ra theo đúng những gì mình muốn:
1 - tình yêu
2 - gia đình và người thân
3 -bạn bè
4- sức khỏe ( sống trong bệnh tật tì hạnh phúc làm sao được)
5- danh vọng và địa vị
6- sự nghiệp, cuộc sống vật chất
7- sống trong xã hội tốt đẹp
-- Bạn có thể dễ dàng nhận thấy: 5 &6 dễ dàng có được khi có sự phục vụ của tiền, và 5 &6 cung tuần hoàn đem lại tiền bạc.
-- 4-sức khỏe : bạn có tiền, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có điều kiện được chăm sóc sức khỏe tốt hơn, nếu có mắc bệnh thì cơ hội được chữa trị khỏi bệnh cũng tăng lên.
--- bạn bè, người thân& gia đình cùng với xã hội: 3 điều này sẽ hoàn hảo nếu mỗi người bạn, người thân hay là mỗi người trong xã hội đều cảm thấy hài lòng, và hạnh phúc họ có giống như bạn, như vậy vòng tuần hoàn hạnh phúc lại lặp đi lặp lại trong xã hội và trong mỗi cá nhân, 3 điều này tuần hoàn,và là một mối quan hệ dĩ nhiên trong cuộc sống của bạn,nó tưởng chừng như không liên quan đến tiền, nhưng hãy nhìn thật kĩ : bạn hạnh phúc khi mà xã hội và người thân hạnh phúc, mỗi người quen biết nhau trong xã hội hanh phúc khi mà mình cùng với người khác cùng nhau hạnh phúc. Như vậy, mỗi người cần phải hạnh phúc, dẫn đến họ và chính bạn phải được thỏa mãn tất cả 7 điều trên hoặc nếu bạn là người không cần sự nghiệp hay tiền bạc thì người thân của bạn lại cần tiền bạc. Như vậy tiền bạc trong 2 & 3 & 7 là điều không thể thiếu.
--- Tình yêu, đây là khía cạnh mà ai ai cũng cho rằng nó quan trọng nhất trong hạnh phúc, và nó là nơi mà tiền bạc không thể chiếm giữ được... Điều này thật là tuyệt và mang đậm tính yêu thương phải không?, vậy để mình thử phân tích một chút nhé:
Tình yêu, tức là một người yêu một người khác giới.. ok, điều này là tất nhiên rồi. Vậy mình giả sử là bạn đã có người yêu ( "ko có" không thể bằng "có" )

Để duy trì và xây dựng tình yêu, bạn cần có kỉ niệm, cần có những phút riêng tư, lãng mạn...để có những thứ này, tiền bạc bắt đầu chen chân. Bạn yêu một người, bạn sẽ phải có cảm tình tốt về người đó, cảm phục người đó, yêu mến người đó, vậy người đó sẽ như thế nào : tốt hay xấu ( cả về ngoại hình lẫn tính cách, tình cảm)
Chắc chắn bạn phải chọn người tốt, tốt về những gì: ngoại hình( đẹp vẫn tốt hơn), cách ăn mặc, cuộc sống vật chất, văn hóa tốt, được giáo dục tốt, gia đình tốt, mối quan hệ tốt( không lẽ bạn muốn yêu một đại ca giang hồ,hay một kĩ nữ Smile...)
Cách ăn mặc, cuộc sống vật chất thì cần tiền bạc, một người có văn hóa tốt thì cần được dạy dỗ tử tế, môi trường sống của người ấy cũng phải là môi trường tốt , ko đầy rẫy tệ nạn ( muốn vậy, tiền bạc lại chen chân vào)
Vậy tiền bạc chiếm bao nhiêu % trong hạnh phúc rồi ???..bạn dễ dàng nhận ra câu trả lời...
--Rất nhiều % phải không, bạn có thể bác bỏ nhiều khía cạnh đã nêu ở trên, nhưng không thể bác bỏ hết,như vậy tiền bạc đã chen chân vào, sau một lát, mình sẽ giả thích tại sao bạn có thể bỏ đi một số khía cạnh( bạn không cần nó mà vẫn hanh phúc ).

Tiếp theo là một số lý do : tiền không mua được hạnh phúc( nói chung) và tình yêu ( nói riêng)...
1,Tôi yêu một người không giàu có nhưng tốt bụng, hay giúp đỡ người khác, có ý chí.v.v... vậy là tiền bạc không đóng vai trò gì ? : một người như vậy cần được giáo dục tốt...tiền bạc
2, Tôi đồng ý làm vợ hoặc chồng một người giàu có, nhưng tôi không yêu người ta, vì vậy tôi không hạnh phúc...như vậy tiền bạc không mua được hạnh phúc:---- bạn hãy chú ý : bạn đã tự mình bỏ đi khía cạnh tình yêu nằm trong hạnh phúc, như vậy bạn yêu cầu một hạnh phúc không cần tình yêu sao, bạn muốn lấy người mình không yêu mà vẫn hạnh phúc...thật vô lý đúng không, bạn bác bỏ khía cạnh tình yêu, đồng nghĩa với việc bác bỏ những thứ mà tiền bạc làm nên trong tình yêu đó là:
" kỉ niệm ( những buổi hẹn hò, quà tặng), ách ăn mặc, cuộc sống vật chất thì cần tiền bạc, một người có văn hóa tốt thì cần được dạy dỗ tử tế, môi trường sống của người ấy cũng phải là môi trường tốt , ko đầy rẫy tệ nạn ( muốn vậy, tiền bạc lại chen chân vào)"
Như vậy bạn phải có tiền bạc để làm nên những thứ trong tình yêu để rồi mới hạnh phúc.
Bạn yêu một người, không cần gì hết, chỉ cần hai người ở bên nhau?... như vậy là tình yêu không cần tiền bạc..hãy chú ý : sau một thời gian dài sau đó, bạn có con,.. cuộc sống sẽ ra sao nếu như " ko cần tiền bạc, một mái nhà tranh hai trái tim vàng", tiền bạc lại chen chân một cách thô bạo vào vấn đề này bạn ạ...
Như ở trên, mình đã nói sẽ giải thích tại sao bạn có thể bỏ đi một số khía cạnh( bạn không cần nó mà vẫn hạnh phúc ). Những thứ mà bạn nhĩ rằng mình có thể bỏ qua : danh vọng và địa vị, quyền lực và sự nghiệp, cuộc sống vật chất thừa thãi( hoặc thật đầy đủ...điều này còn liên quan đến sức khỏe nữa bạn nhé )
Người ta cho rằng mình có thể bỏ qua những thứ này thực ra là do:
họ có thể là người không đủ khả năng đạt được nó, họ bỏ qua nó và cho rằng nó không làm nên hạnh phúc bởi vì họ muốn an ủi cho chính họ, họ giấu đi sự yêu kém của họ và che đi sự xấu hổ đó là cái lý do: cái đó không làm nên hạnh phúc.
họ thực sự không cần nó : bởi vì mục tiêu hay mục đích mà họ muốn trong cuộc sống vật chất ( bao hàm cả địa vị, danh vọng,...) cần đến mức như thế, không cần thiết phải quá cao, như vậy đó là do nhu cầu của họ, họ thỏa mãn với những gì mình có( như vậy điều này đối với họ mà nói là tất nhiên, họ không càn nhiều tiền bạc đến thế), nhưng bản thân họ lại quên đi rằng: người thân và gia đình họ thì sao? có thỏa mãn giống như họ hay không, hanh phúc của họ là hạnh phúc mong manh, nó mang tính chất cá nhân( loại hạnh phúc này là phổ biến), nhưng đây là "hạnh phúc không trọn vẹn"....


_________________
Bảo kiếm ba thước
Mỹ tửu một bầu

Giang hồ ngang dọc hiệp khách hành
Ân tình dang dở

Oán giận chia lìa
Người xưa chợt gặp trong giấc mộng

Thảng khi nhìn lại – “vạn sự không”
Chỉ còn

Yên lặng mênh mang
Rừng tùng ngan ngát

Rặng núi quanh co mờ sương trắng
Chuông chiều văng vẳng vọng xa xăm
.
Về Đầu Trang Go down
pvtrang
Admin
Admin
pvtrang

Tổng số bài gửi : 143
Points : 253
Số lần được cảm ơn : 5
Join date : 19/12/2010
Age : 31
Đến từ : Vô gia cư

Hạnh phúc- tiền bạc Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Hạnh phúc- tiền bạc   Hạnh phúc- tiền bạc Icon_minitimeDecember 30th 2010, 16:55

trời ơi, lớp mình mới khai quật dc 1 nhà hiền triết. theo ngu ý của tớ thì thấy hay ( dù nhiều chỗ không hiểu lắm ^^) , chú Long tiếp tục phát huy,
đề nghị anh em phong chức danh giáo sư cho Long
Về Đầu Trang Go down
https://maymo53humg.forumvi.com
diephailong
Cấp cao
Cấp cao
diephailong

Tổng số bài gửi : 34
Points : 55
Số lần được cảm ơn : 2
Join date : 21/12/2010
Age : 29
Đến từ : Cẩm phả Quảng Ninh

Hạnh phúc- tiền bạc Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Hạnh phúc- tiền bạc   Hạnh phúc- tiền bạc Icon_minitimeDecember 30th 2010, 17:04

hehe, cad ha qua khen,... khi nao co hung thu thi anh viet Smile), thank you vi da ung ho Smile), ma thank bai viet de chu Sad, ko thank cut chim h Smile

_________________
Bảo kiếm ba thước
Mỹ tửu một bầu

Giang hồ ngang dọc hiệp khách hành
Ân tình dang dở

Oán giận chia lìa
Người xưa chợt gặp trong giấc mộng

Thảng khi nhìn lại – “vạn sự không”
Chỉ còn

Yên lặng mênh mang
Rừng tùng ngan ngát

Rặng núi quanh co mờ sương trắng
Chuông chiều văng vẳng vọng xa xăm
.
Về Đầu Trang Go down
Mr.Tuấn Thép
Thành Viên Chính Thức
Thành Viên Chính Thức
Mr.Tuấn Thép

Tổng số bài gửi : 36
Points : 46
Số lần được cảm ơn : 5
Join date : 21/12/2010
Age : 31
Đến từ : Nghi Xuân-Hà Tĩnh

Hạnh phúc- tiền bạc Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Hạnh phúc- tiền bạc   Hạnh phúc- tiền bạc Icon_minitimeOctober 4th 2011, 00:49

Không có gì quý hơn tiền mặt
Về Đầu Trang Go down
https://www.facebook.com/editprofile.php?sk=sports#!/profile.php?
Sponsored content
Hạnh phúc- tiền bạc Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Hạnh phúc- tiền bạc   Hạnh phúc- tiền bạc Icon_minitime

Về Đầu Trang Go down
 
Hạnh phúc- tiền bạc
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Máy & Thiết Bị Mỏ :: Thư giãn-
Chuyển đến